Home & LivingLifestyle

เปลี่ยนห้องมืดทึบให้ดูสว่างห้องโปร่งน่าอยู่ขึ้น

0 0
Read Time:2 Minute, 23 Second

เทคนิคเปลี่ยนห้องมืดให้สว่างขึ้น

 

ที่อยู่อาศัยของเรานั้นไม่ว่าจะเป็นบ้าน หรือคอนโดก็ตาม ย่อมมีโครงสร้างที่แตกต่างกันออกไป บางที่มีโครงสร้างที่โปร่งโล่งสบาย เปิดรับแสงแดดหรือแสงธรรมชาติเข้ามาได้ทั่วถึง แต่หากบางสถานที่อาจจะมีเพดานที่ต่ำ หรือห้องไม่ได้ติดมุม อาจจะทำให้ห้องดูมืดทึบ ไม่สบายตามากเท่าไหร่นัก หากวันนี้เราจะขอนำวิธีดี มาเสนอแนะช่วยเปลี่ยนห้องทึบมืดดูอึมครึมให้มีแสงสว่างมากขึ้น ด้วยวิธีง่ายๆ หากใคร

กำลังมองหาวิธีอยู่ ลองนำไปปรับกันได้นะคะ

 

  1. การเลือกใช้โคมไฟแบบแก้ว โคมไฟแบบแก้มนั้นมาคู่กับหลอดไฟ LED ที่ไม่ได้ช่วยแค่เพิ่มแสงสว่างในห้องอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยประหยัดไฟฟ้าภายในบ้านได้อีกด้วยค่ะ
  2. การตกแต่ห้องโทนสีขาว หรือสีสว่าง ห้องสีขาว และเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นเรียบง่ายก็ชวยปรับให้ห้องเราดูสว่างขึ้นได้ด้วยเช่นกัน

 

  1. หลีกเลี่ยงการใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ หรือเฟอร์ที่มีลักษณะการปิดทึบ ห้องจะสว่างได้เพียงเราหันมาเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสว่าง เปิดโล่งบริเวณฐาน เพื่อให้มีแสงส่องผ่านเข้ามาตามมุมต่างๆก็ช่วยได้อีกทางหนึ่งค่ะ

 

  1. การเลือกใช้ชั้นวางของแบบเปิดโล่ง ชั้นวางของแบบเปิด เราสามารถนำตระกร้าสาน มาเพิ่มระเบียบในการจัดเก็บเพิ่มพื้นที่ให้โล่งโปร่ง เหมาะสำหรับการใช้งานในห้องเล็กๆ หรือห้องที่มีพื้นที่จำกัดค่ะ
  2. กระจกช่วยได้อย่างดี เมื่อมีแสงกระทบมาที่กระจก จะก่อให้เกิดความสว่างกระจายอยู่โดยรอบ ซึ่งสามารถช่วยให้ห้องดูกว้างและสว่างมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

  1. เลือกใช้กระเบื้องเงามาตกแต่งพื้น หรือผนังห้อง นอกจากจะง่ายต่อการดูแลทำความสะอาดแล้ว พื้นผิวขัดเงาของพื้นกระเบื้องสามารถสะท้อนแสง ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้องครัว หรือห้องน้ำได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

  1. เลือกการตกแต่งสไตล์มินิมอล คือการเลือกของประดับน้อยชิ้นรวมถึงโทนสีเรียบๆ ไม่หวือหวามาก จัดวางให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ก็จะช่วยให้ห้องของเราดูโปร่งโล่างสบายตามากขึ้นและสว่างมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

  1. การเลือกเฟอร์นิเจอร์อะคริลิคมาตกแต่ง ซึ่งอะคริลิคนี้เหมาะสำหรับห้องมืดและห้องเล็กๆ มากที่สุด เนื่องจากมีโครงสร้างไม่หนา น้ำหนักเบา อีกทั้งยังมีพื้นผิวที่โปร่งใส ทำให้แสงสว่างสามารถลอดผ่านไปยังพื้นที่ใช้งานภายในห้องช่วยให้ห้องแลดูสว่างขึ้นค่ะ
  2. ของประดับตกแต่งทำจากโลหะ แสงที่กระทบเข้ากับเฟอร์นิเจอร์โลหะนั้นจะก่อให้เกิดประกายวิบวัย จะช่วยให้ห้องของเรามีมิติและแลดูสว่างขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

เพียงเทคนิคง่ายๆ เพียงเท่านี้เราสามารถนำไปตกแต่ห้องคอนโดใหม่ หรือห้องภายในบ้านของเราได้เช่นเดียวกัน หากท่านใดกำลังมองหาวิธีการปรับแต่งห้องใหม่ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปเลือกใช้ได้นะคะ

 

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %